Sầu riêng Monthong Thái Lan hướng đi mới cho giá trị kinh tế cao

Thứ sáu, 19/10/2018, 14:47

Giống sầu riêng Monthong là giống sầu riêng của Thái Lan và được du nhập về Việt Nam bằng con đường phi mậu dịch. Là một trong những giống được đánh giá là ngon nhất hiện nay và được thị trường Thế giới công nhận. Giống sầu riêng có chất lượng và cả năng suất khá ổn định, mang lại hiệu quả cao . Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về đặc điểm của giống sầu riêng Monthong.

– Sầu riêng Monthong là giống sầu riêng cơm vàng hạt lép được trồng theo phương pháp ghép từ chính những dòng cây giống đầu dòng có chất lượng tốt nhất.

09befe18aff841a618e9                                                                                          Giống cây sầu riêng Mon thong


– Giống có khả năng thích nghi ở nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Những vùng có độ cao dưới 1200 m so với mặt nước biển và có độ ẩm không khí khoảng từ 75 đến 80%, lượng mưa đạt 1500 mm/năm là những vùng có khí hậu thích hợp nhất đối với giống sầu riêng Monthong. Những vùng Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cưu Long là một trong những vùng khí hậu thích hợp cho việc trồng giống sầu riêng Monthong.
– Giống sầu riêng Monthong có khả năng phát triển mạnh, tuổi thọ của cây đạt từ 25 đến 30 năm. Cây có cành khá thưa, tán thoáng. Cành thường phát triển vuông góc với thân cây.

 

ky-thuat-cham-soc-sau-rieng-hoa-sau-rieng-bia_1

 

 

                                                           675_23032015_1168_1
                                                           Sầu riêng Monthong cho năng suất cao (Nguồn:nongthonmoi.bentre)
– Trái thường có dạng hình trứng hoặc hình chữ nhật. Gai dày khoảng 1,25 cm. Phần cuống dài khoảng 5 đến 8 cm. Thông thường một trái sẽ nặng từ 2 đến 4,5 kg. Vỏ trái mỏng và có màng.
– Phần thịt quả thường có màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, phần cơm dày và có thể bảo quản được lâu. Hạt lép hoặc rất bé.
– Có thể thu hoạch sau 120 đến 135 ngày sau khi đậu quả.
 
                                                        GiYng_sYu_rieng_Monthong_Thai_Lan1                                                                                Sầu riêng Mon thong cơm vàng, thịt dày, hạt lép
– Giống sầu riêng Monthong Thái Lan đang được đánh giá là một trong những giống tiềm năng đạt được hiệu quả kinh tế cao. Nếu trồng thuần thì một ha trồng thuần giống sầu riêng này cũng có thể mang lại doanh thu từ 400 đến 500 triệu. Ngoài ra bà con cũng có thể linh hoạt trồng xen giống sầu riêng này với các loại cây ăn trái khác để tăng thêm thu nhập.
Ý kiến của bạn